Hành trình “Bán túi vải không dệt” cô gái trở thành tỷ phú

Đăng ngày 04/08/2020

Túi vải không dệt, một loại bao bì thân thiện môi trường đã trở thành niềm đam mê kinh doanh của một cô gái trẻ xuất thân từ một vùng quê nghèo Bác Liêu.

Với niềm đam mê và ý chí quyết tâm, cô đã gặt hái được nhiều thành công rực rỡ và trở thành tỷ phú nhờ bán túi vải không dệt.

Tỷ phú Nguyễn Thị Cẩm Loan với sản phẩm túi vải không dệt

 • Cô gái sinh ra trong gia đình có 7 anh chị em ở vùng quê nghèo Bạc Liêu thi đậu hệ cao đẳng Đại học Hoa Sen chuyên ngành kinh doanh xuất nhập khẩu.
 • Cố gắng thuyết phục gia đình, Loan may mắn trở thành người duy nhất trong xóm được lên TP HCM học. Ra trường, cô tìm cơ hội được làm trong công ty nước ngoài kiếm tiền phụ giúp gia đình và nuôi em ăn học.
 • Loan được tín nhiệm và giao cho quản lý quy trình sản xuất sản phẩm túi vải không dệt tại 1 công ty Nhật Bản, sau một thời gian làm việc trách nhiệm.
 • Cô nhận thấy túi vải không dệt không chỉ là loại bao bì thân thiện môi trường mà việc mua bán túi vải không dệt rất có tiềm năng nhưng lại chưa phổ biến tại Việt Nam. Từ đó, ý tưởng về kinh doanh túi vải không dệt đã dần hình thành trong cô.

Cô gái bỏ việc lương nghìn đô, kinh doanh túi vải không dệt

 • Cuối năm 2013, Loan quyết định ngừng công việc ổn định có thu nhập cao và thành lập công ty chuyên kinh doanh túi vải không dệt với thương hiệu L’eco.
 • Khởi nghiệp chỉ vỏn vẹn với số vốn nhỏ, một laptop và chiếc máy để in hợp đồng, Loan xây dựng 1 website có nội dung đáp ứng nhu cầu thông tin của những người muốn tìm hiểu về sản phẩm này vì túi vải không dệt khá lạ lẫm với người tiêu dùng.
 • Trong 4 tháng đầu tiên, dù chia sẻ hơn 100 bài viết trên website nhưng Loan vẫn không nhận được đơn hàng nào. ‘Tôi kiên trì viết và chia sẻ kiến thức, không giấu giếm bất kỳ điều gì’, Loan chia sẻ.

Hành trình trở thành tỷ phú từ việc bán túi vải không dệt

 • Đến tháng thứ 6, cô nhận được đơn hàng đầu tiên trị giá 600 triệu đồng. Không thể tự sản xuất nhưng nhờ mối quan hệ với các đơn vị gia công từ hồi còn làm ở công ty cũ, Loan đã được hỗ trợ nhiệt tình.
 • Nhờ đơn hàng này, Loan có số vốn 70 triệu đồng và nhanh chóng dốc hết để đầu tư xây 1 xưởng nhỏ với diện tích 100m2, đặt 6 máy may để may mẫu và cắt vải.
 • Sau đó, cô xây dựng một đội ngũ nhân viên riêng biệt chỉ để kiểm tra chất lượng nguyên liệu hạt nhựa, kích thước sản phẩm và từng công đoạn trong lúc may hàng loạt trước khi đóng gói để hạn chế rủi ro, tránh lỗi cả nguyên đơn hàng.
 • Từng làm việc với người Nhật nên Loan học được cách thiết kế sản phẩm đơn giản mà sang trọng, kết hợp màu sắc hài hòa, cách tư vấn để khách hàng có được mẫu mã sản phẩm ưng ý nhất và cách ứng xử khi hợp tác cũng như giải quyết các vấn đề.

Hướng “xuất ngoại” cho túi vải không dệt

 • Với kinh nghiệm xuất nhập khẩu, sau một thời gian, Loan mạnh dạn hướng ra thị trường nước ngoài với các đối tác chiến lược từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ.
 • Mỗi tháng công ty xuất khẩu 2 – 3 container hàng, còn thị trường trong nước hiện cho doanh thu trung bình vài trăm triệu/ tháng.

Hiện nay công ty Loan đã có được lượng khách hàng ổn định. Trong thời gian tới, cô sẽ cung ứng ra thị trường dịch vụ đánh giá nhà máy, năng lực sản xuất cho các công ty nước ngoài về sản phẩm này.

Số điện thoại
0866.404.464